Thứ bảy - 20/05/2017 22:47

Một ngày huấn luyện ở Trung đoàn 244

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ của những chiến sĩ quân đội nhân dân trong thời bình vẫn còn nhiều gian lao, vất vả. Cán bộ Trung đoàn 244...

Một ngày huấn luyện ở Trung đoàn 244
Cán bộ Trung đoàn 244 giảng bài 1 bắn súng tiểu liên AK cho các chiến sĩ.
Một ngày huấn luyện ở Trung đoàn 244 - Ảnh minh hoạ 2
Đại uý Trương Đức Tuấn, Đại đội trưởng khối 82, Trung đoàn 244 hướng dẫn chiến sĩ trẻ thực hiện bài huấn luyện bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày bằng súng tiểu liên AK.
Một ngày huấn luyện ở Trung đoàn 244 - Ảnh minh hoạ 3
Với khẩu hiệu “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu” các chiến sĩ Trung đoàn 244 luôn tập trung cao độ để hoàn thành tốt các bài tập.

Để chắc tay súng, vững lòng tin, những người lính vẫn ngày đêm tích cực luyện rèn ý chí, thể lực, chuyên môn, nghiệp vụ, sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc gọi tên.

Một ngày huấn luyện ở Trung đoàn 244 - Ảnh minh hoạ 4
Các chiến sĩ thực hành bài huấn luyện từng người và tổ bộ binh trong chiến đấu tấn công.
Một ngày huấn luyện ở Trung đoàn 244 - Ảnh minh hoạ 5
Để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, mỗi chiến sĩ Trung đoàn 244 phải trải qua quá trình khổ luyện kiên trì và bền bỉ.
Một ngày huấn luyện ở Trung đoàn 244 - Ảnh minh hoạ 6
Giờ giải lao sau mỗi buổi huấn luyện, các chiến sĩ dành thời gian đọc báo để nắm thông tin thời sự trong nước và quốc tế.

Một ngày ở Trung đoàn 244, phường Nam Khê, TP Uông Bí, chúng tôi được chứng kiến sự nỗ lực, nghiêm túc rèn luyện của các chiến sĩ trong thực hiện công tác huấn luyện chiến thuật từng người và tổ bộ binh trong chiến đấu tấn công.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh