Đông Triều: Tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW qua việc cụ thể hoá chủ đề công tác năm 2017

Chủ nhật - 21/05/2017 09:46

Đông Triều: Tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW qua việc cụ thể hoá chủ đề công tác năm 2017

Đông Triều: Tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW qua việc cụ thể hoá chủ đề công tác năm 2017
Bước vào năm 2017, Đảng bộ TX Đông Triều đã xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn đảng, toàn dân, đưa việc học...

Bước vào năm 2017, Đảng bộ TX Đông Triều đã xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn đảng, toàn dân, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của từng cá nhân.

Đông Triều: Tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW qua việc cụ thể hoá chủ đề công tác năm 2017
Thị uỷ Đông Triều tổ chức ký cam kết thực hiện chủ đề công tác năm 2017. Ảnh: Thu Trang (Đài Đông Triều)

Chính vì thế, thị xã đã chỉ đạo đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình hành động, kế hoạch công tác của cá nhân, đơn vị gắn với việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ chính trị năm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt, thường xuyên. Đặc biệt, các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ thị xã đến cơ sở đã thực hiện cụ thể hoá nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm 2017 và cam kết thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh là “tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh” và chủ đề công tác năm của huyện về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh; xây dựng nông thôn kiểu mẫu, đô thị văn minh”. BCH Đảng bộ thị xã cũng yêu cầu duy trì việc đánh giá kết quả thực hiện trong sinh hoạt thường kỳ hàng tháng của chi bộ, cơ quan, đoàn thể; là một trong căn cứ đánh giá, phân loại hàng năm đối với tập thể và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; chú trọng phát huy vai trò nêu gương và đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong quá trình thực hiện.

Theo báo cáo của thị xã, đến ngày 20-2-2017 toàn thị xã đã hoàn thành việc tổ chức ký cam kết thực hiện chủ đề công tác năm 2017 với 57 đầu mối trực thuộc Thị uỷ, 67 đầu mối trực thuộc UBND thị xã, 3.787 cá nhân ký cam kết. Căn cứ vào các nội dung trong kế hoạch thực hiện của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, người đứng đầu cấp uỷ, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những việc làm cụ thể, gắn với cam kết rèn luyện đạo đức, tác phong, không suy thoái, không “tự diễn biến” và “tự chuyển hoá”. Ngày 16-1-2017, Ban Thường vụ Thị uỷ ban hành Quy định số 01-QĐ/TU về việc thực hiện văn hoá công sở, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh trong cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Thị uỷ, Cơ quan tham mưu giúp việc chung Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng quy tắc ứng xử, quy định thực hiện văn hoá công sở trong cán bộ, công chức, viên chức từ thị xã đến cơ sở.

Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các địa phương, cơ quan, đơn vị của thị xã đã lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, những vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Với phương châm “5 rõ” (rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ kết quả), lãnh đạo thị xã đã tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất về kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực thi công vụ tại 21 xã, phường trên địa bàn và các cơ quan, đơn vị để kịp thời chấn chỉnh những hạn chế tồn tại. Sau kiểm tra đã tổ chức hội nghị chấn chỉnh và ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục “tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính” trên địa bàn thị xã trong thời gian tiếp theo. Cùng với đó, Ban Thường vụ Thị uỷ chỉ đạo, giao cho Ban Tuyên giáo Thị uỷ tổ chức điều tra, đánh giá mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thị xã về chất lượng quản trị và hành chính công. Trên cơ sở báo cáo kết quả khảo sát, Ban Thường vụ Thị ủy đã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém để tiếp tục nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công trên địa bàn trong thời gian tới.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 về “xây dựng nông thôn kiểu mẫu”, “đô thị văn minh” trên địa bàn thị xã; các cơ quan, đơn vị thuộc Thị uỷ, UBND thị xã đã đăng ký giúp đỡ xây dựng 16 thôn đạt “nông thôn kiểu mẫu” tại 3 xã: Việt Dân, An Sinh, Bình Khê với những mô hình, việc làm cụ thể. Các xã còn lại đăng ký xây dựng 23 thôn đạt “nông thôn kiểu mẫu”, 175 “vườn mẫu”; các phường đăng ký xây dựng 54 khu phố đạt “khu phố văn minh”. Thị xã tổ chức phát động “Ngày chủ nhật xanh” từ ngày 15-1-2017 và tiếp tục duy trì với 32.891 lượt người tham gia, thu gom 1.054,9m3 rác thải; 215m3 đất, đá; khơi thông 2.000m mương tiêu thoát nước; chặt tỉa 146 cây xanh che khuất tầm nhìn giao thông; thu giữ và xoá 68 biển quảng cáo và nhắc nhở 380 trường hợp vi phạm.

Kết quả này cho thấy việc cụ thể hoá nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm 2017, TX Đông Triều là một cách làm hay, hiệu quả của địa phương trong quá trình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Tác giả bài viết: Bảo Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây