Hoành Bồ: Chi bộ thôn đầu tiên tiến hành đại hội

Chủ nhật - 21/05/2017 09:46

Hoành Bồ: Chi bộ thôn đầu tiên tiến hành đại hội

Hoành Bồ: Chi bộ thôn đầu tiên tiến hành đại hội
Ngày 13/5 vừa qua, Chi bộ thôn An Biên 2, xã Lê Lợi (huyện Hoành Bồ) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2020. Đây là chi bộ thôn đầu tiên của huyện Hoành Bồ tổ chức đại hội chi bộ, thực...

Ngày 13/5 vừa qua, Chi bộ thôn An Biên 2, xã Lê Lợi (huyện Hoành Bồ) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2020. Đây là chi bộ thôn đầu tiên của huyện Hoành Bồ tổ chức đại hội chi bộ, thực hiện việc nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, khu theo tinh thần Chỉ thị 12 CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Như vậy, đến thời điểm này, Hoành Bồ đã hoàn thành việc bầu trưởng thôn, khu phố.

Đồng chí Khổng Minh Thành, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hoành Bồ, cho biết: Để có được kết quả này, ngay từ tháng 1-2017, sau khi nhận được Chỉ thị 12, BCH Đảng bộ huyện đã vào cuộc với quyết tâm cao. Huyện ủy Hoành Bồ đã ban hành Công văn số 417 về việc thực hiện Chỉ thị 12 với mục tiêu toàn huyện thực hiện bầu trưởng thôn, khu bắt đầu từ tháng 4-2017. Theo đó, cấp ủy chi bộ thực hiện quy trình để giới thiệu đảng viên của chi bộ có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín đảm nhiệm vị trí trưởng thôn; lựa chọn thống nhất nhân sự giới thiệu để nhân dân bầu trưởng thôn trước sau đó tiến hành đại hội chi bộ.

Hoành Bồ: Chi bộ thôn đầu tiên tiến hành đại hội
Đại hội Chi bộ thôn An Biên 2, xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ với việc nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn.

Trong quá trình triển khai thực hiện các bước để thực hiện việc bầu trưởng thôn, khu theo tinh thần Chỉ thị 12, huyện Hoành Bồ gặp không ít khó khăn, bởi trong số 82 trưởng thôn, khu trên địa bàn 13 xã, thị trấn, thời điểm đó mới chỉ có 48/82 người là đảng viên, 3/82 bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn. Vì vậy, tại Công văn số 417, Huyện ủy Hoành Bồ đã chỉ đạo lập danh sách và có kế hoạch cụ thể bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng đối với đội ngũ trưởng thôn, khu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Đồng thời chủ động phát hiện và tạo nguồn kết nạp đảng viên mới trên địa bàn dân cư, có lộ trình bồi dưỡng để có thể ứng cử vào các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở thôn, khu phố.

Trên cơ sở chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn việc triển khai thực hiện việc bầu trưởng thôn, khu thống nhất với nhiệm kỳ đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, giúp cử tri nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng cũng như trách nhiệm to lớn của mình trong việc bầu trưởng thôn, khu nhiệm kỳ này.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoành Bồ đã phân công các đồng chí ủy viên trực tiếp phụ trách từng địa bàn xã, thị trấn. MTTQ các xã, thị trấn đã thực hiện có hiệu quả việc vận động đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất ý chí và sự đồng thuận của nhân dân, cán bộ, đảng viên. Chính vì vậy, đến ngày 10/5, Hoành Bồ đã hoàn thành việc bầu trưởng, thôn, khu với tỷ lệ 100% trưởng thôn, khu là đảng viên, hoàn thành trước kế hoạch gần 2 tháng. Đặc biệt, các đồng chí trưởng thôn, khu đều được tín nhiệm với tỷ lệ phiếu bầu cao.

Được biết, sau Chi bộ thôn An Biên 2, xã Lê Lợi tổ chức thành công đại hội, các chi bộ thôn, khu còn lại của Hoành Bồ tổ chức đại hội từ tháng 5 và hoàn thành trong tháng 7/2017.

Tác giả bài viết: Thùy Dương (Trung tâm TT-VH Hoành Bồ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây